Sóc Trăng: 12 Đảng viên trẻ làm đơn tình nguyện nhập ngũ

Các địa phương làm lễ giao quân trong ngày 12/2.
Các địa phương làm lễ giao quân trong ngày 12/2.

Năm 2017, toàn tỉnh Sóc Trăng có 1.170 thanh niên nhập ngũ, trong đó quân sự là 1.000 quân, công an là 170 quân. Địa phương có chỉ tiêu giao quân cao nhất là huyện Mỹ Xuyên với 145 quân, địa phương có chỉ tiêu giao quân thấp nhất là huyện Cù Lao Dung 65 quân.

Trong số 1.170 thanh niên nhập ngũ, 88% là làm đơn tình nguyện nhập ngũ; có 12 đảng viên và trên 97% là đoàn viên. Về chuyên môn kỹ thuật, thanh niên có trình độ trung cấp là 52 người, tiếp đến là trình độ cao đẳng (41) và đại học (27).

Chính quyền địa phương động viên nữ tân binh Đỗ Thị Phương Thảo trong giờ phút giao quân.
Chính quyền địa phương động viên nữ tân binh Đỗ Thị Phương Thảo trong giờ phút giao quân.

Điều đặc biệt, đợt giao quân năm nay có một nữ tân binh là Đỗ Thị Phương Thảo (ngụ phường 2, TP Sóc Trăng). Được biết, Phương Thảo đã tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Cần Thơ với 2 tấm bằng Kinh tế Nông nghiệp và Marketing.

Sau khi tốt nghiệp, Thảo có ý định xin việc làm ở TP Cần Thơ, nhưng khi biết trong đợt tuyển quân năm nay của tỉnh có 1 chỉ tiêu dành cho nữ nên Thảo đã viết đơn tình nguyện tham gia và được chọn nhập ngũ.

Đỗ Thị Phương Thảo tâm sự: “Được sự ủng hộ, động viên của gia đình, tôi đã viết đơn tình nguyện gia nhập quân đội và thật hạnh phúc khi nguyện vọng của mình được chấp thuận. Vào quân đội, biết là sẽ vất vả nhưng tôi sẽ phấn đấu rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Người nhà và các tân binh bịn rịn chia tay trong buổi giao quân.
Người nhà và các tân binh bịn rịn chia tay trong buổi giao quân.

Tại tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 12/2, cùng với các địa phương, TP Bạc Liêu cũng tổ chức lễ giao quân trong không khí sôi nổi nhưng cũng nhiều xúc động tại Ban chỉ huy quân sự TP. Đợt này, TP Bạc Liêu giao 149 tân binh cho các đơn vị gồm: Sư đoàn 330, Lữ đoàn 29, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ngoài ra, có 25 tân binh cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Bạc Liêu.

Bài tin liên quan
Tin tức

Bản quyền © Trường THPT DTNT Huỳnh Cương