Hội thi sơ cấp cứu

     Sáng ngày 23/4/2017, trong không khí phấn khởi của những người làm công tác chữ thập đỏ (CTĐ), chào mừng kỉ niệm 154 năm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5/1863-8/5/2017). Trong niềm vui phấn khở đó, Hội CTĐ trường THPT DTNT Huỳnh Cương tổ chức Hội thi sơ cấp cứu năm 2017, nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu được thành thạo giúp người bị nạn, bị thương tích, bị bệnh cấp tính được cứu sống, ngăn không cho tình trạng xấu đi, thúc đẩy quá trình phục hồi được nhanh chóng, không bị tàn tật vĩnh viễn.

   Đến dự Hội thi có anh Trần Văn Tho phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng. Về phía nhà trường có đại diện Ban giám hiệu, Hội Chữ thập đỏ nhà trường, Đoàn Thanh niên, y tế trường học và hơn 300 ĐVTN tham dự và cổ vũ.

Tham gia Hội thi có 18 đội với 72 Hội viên đến từ 18 Chi đoàn các lớp. Hội thi chia làm hai phần thi cơ bản: Lý thuyết và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, với phần thi lý thuyết trang bị cho Hội viên về lịch sử phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với công tác Chữ thập đỏ; truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Với phần thi kỹ năng thực hành xoay quanh những tình huống đã xãy ra trong thực tế cuộc sống hàng ngày như: Cố định xương gãy, vận chuyển nạn nhân,…

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 11a4, giải nhì lớp 10a3 và giải ba lớp 11a3.

Hội thi là dịp để các hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ nhà trường thể hiện khả năng tuyên truyền các giá trị nhân đạo trong vai trò các tuyên truyền viên Chữ thập đỏ; tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho đội ngũ những người làm công tác nhân đạo giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhà trường, cũng như trong lĩnh vực tuyên truyền, từ đó góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên Chữ thập đỏ tại trường.

Nguồn:dtnthuynhcuongst.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin tức

Bản quyền © Trường THPT DTNT Huỳnh Cương