A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết hội thi “Vẽ tranh theo tác phẩm văn học” và giao lưu chuyên môn tổ Ngữ văn liên trường PT DTNT tỉnh Sóc Trăng

Ngày 4/3/2021, tại Trường THPT DTNT Huỳnh Cương, tổ Ngữ văn tổ chức hội thi “Vẽ tranh theo tác phẩm văn học” và giao lưu chuyên môn của tổ Ngữ văn liên trường phổ thông DTNT (Huỳnh Cương - Vĩnh Châu - Thạnh Phú). Đây là hoạt động được tổ chức nhằm giao lưu, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm quý báu về bộ môn Ngữ văn. Qua đó, giúp các bạn học sinh có thể tự tin về khả năng vẽ, thuyết trình của mình. Tham dự có Ban giám hiệu, giáo viên cùng hơn 50 học sinh đại diện các lớp.

 

(Tặng quà BGH các trường)

Hội thi nhận được sự hưởng ứng, tích cực tham gia từ 18 lớp của 3 khối. Trong đó có 4 lớp xuất sắc lọt vào vòng trong (10A2, 11A1, 11A4 và 12A6). Mỗi lớp tham gia dự thi thuyết trình từ 1 đến 2 thí sinh, sau lần chấm điểm tranh vẽ, các lớp lọt vào vòng trong lần lượt giới thiệu về sản phẩm của lớp mình.

Sau buổi thi tuyết trình, Ban tổ chức đã thông qua kết quả, và đã trao 2 giải Nhất cho tập thể lớp 11A1 và 11A4 ; 01 giải Ba cho tập thể 12A6; và 01 giả khuyến khích cho tập thể 10A2 . Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn trao 01 giải Đặc biệt cho thí sinh có phần thuyết trình hay nhất cho lớp 11A4.

Thuyết trình về tác phẩm

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng thuyết trình của học sinh. Qua đó, các em có thể học hỏi, trao dồi những kinh nghiêm. Phát huy năng khiếu, tài năng hội hoạ của mình. Tổ Ngữ văn liên trường có cơ hội được trao đổi về phương pháp học tập và giảng dạy; về cách tổ chức các cuộc thi, các hoạt động thông qua các các phẩm; về cách ôn thi THPT quốc gia và ôn luyện học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu.

Danh Hoàng Bảo Duy – 12A6


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết