Tin tức

Các ngành học mới và những cơ hội mới

       Trong bối cảnh đổi mới và nhằm theo kịp với các nền giáo dục tiên tiến, các trường Đại học đã không ngừng đào tạo, nghiên cứu và xây dựng các ngành học nhằm đáp ứng theo nhu cầu của xã hội, doanh nghiệp và nhu cầu đổi mới. Năm 2017, Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh thêm hai ngành mới là Kỹ thuật vật liệu và Hóa dược. Trường không sử dụng tổ hợp bài thi, môn thi để xét tuyển, không quy định môn thi chính. Các tổ hợp xét tuyển năm 2017 giống năm 2016 và không nhân hệ số môn thi nào. Còn đối với Trường Đại học Quốc tế TP.HCM, trường mới bổ sung một ngành học mới và lạ đó là kỹ thuật không gian, tuyển 40 chỉ tiêu. Lĩnh vực này cùng các ứng dụng liên quan như viễn thám, thông tin liên lạc, khai thác hình ảnh vệ tinh để dự báo thời tiết, quản lý tài nguyên... Đây là ngành cần nguồn nhân lực trình độ cao và nhu cầu rất lớn trong điều kiện tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

          Song song đó Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là trường đầu tiên tuyển sinh chuyên ngành quản trị khởi nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong thời kì đổi mới trong năm 2017 với 50 chỉ tiêu đầu tiên khả năng trúng tuyển cao do đây là ngành học mới chưa có nhiều thí sinh biết.

          Ngoài ra trường nêu trên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM mở ngành mới là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Nhìn chung năm 2017 có nhiều ngành học mới được các trường ĐH đưa vào đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Đáng chú ý là cơ hội trúng tuyển vào những ngành này rất cao, kể cả những trường ĐH tốp trên.

                                                                                                                                             Tổ Lý-Sinh-KTCN

Dương Thị Sà Đên

liên kết website
Phần mềm quản lý
Đại học Tài chính – Marketing
Đại học Ngân Hàng TPHCM
Đại học Kinh Tế-Luật TPHCM
Học viện Hàng Không Việt Nam
Đại học Bách Khoa TPHCm
Đại học Trà Vinh
Đại học Võ Trường Toản
Đại học Cần Thơ
THPT Hoàng Diệu
THPT iSCHOOL Sóc Trăng
Hình ảnh trường
Ra mắt câu lạc bộ bóng rổ của trường
Ảnh khai giảng năm học 2018 - 2019
Tinh thần thể thao HC
Hội thao Quốc Phòng Và An Ninh học sinh trung học phổ thông lần thứ 3 tình sóc trăng.
ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG HUỲNH CƯƠNG
14
13
12
11
10
6
9
8
7
5
4
3
2
Nhà giáo nhân dân Lâm Es
sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018